[Giày bóng rổ] Cách chọn giày bóng rổ theo xuất xứ

Thứ Hai, 06/07/2015, 13:38 GMT+7

Bóng rổ là một môn thể thao toàn diện luôn đi kèm với những phụ kiện đặc thù và được các nhà sản xuất dụng cụ thể thao chăm chút rất tỉ mỉ. Quan trọng nhất phải kế đến chính là đôi giày chuyên dụng dành cho môn thể thao đặc biệt này.

I. Kinh nghiệm chọn giày:

W020070201606953929306 ​


1.Hàng Trung Quốc: gồm 3 loại:

Loại 1: Hàng chất lượng tốt là dạng hàng TQ xuất khẩu sang các nước châu mỹ hay châu Âu và giá thành khá cao, nhất là sau khi đã được các nước này nhập về, khoảng trên 1 triệu VND.

Loại 2: Hàng chất lượng trung bình là dạng hàng được sản xuất ra để tiêu dùng trong nước, với những ai qua Quảng Châu vào store mua hàng về thì giá cả cũng tùy thuộc chỗ cao chỗ thấp nhưng đa số là ở mức thấp vì TQ rất biết "phục vụ" tận tình cho người dân 600k-750k VND.

Loại 3: Hàng chất lượng "hên xui" là loại hàng fake mà đa số các shop Việt Nam nhập về bán vì chất lượng không đến nỗi tệ và giá thành rất hợp túi tiền người VN nhưng chất lượng thì chẳng ai biết được, giá tầm 500k - 800k VND.

2. Hàng US hay các nước Châu âu: Gồm 3 loại:

Loại 1: Hàng made in US chất lượng cực kì tốt có khi sử dụng cả năm không mòn vì ai cũng biết Mỹ là nước không chuyên về hàng tiêu dùng may mặc nên số lượng sản phẩm làm ra khá hạn chế rất được ưa chuộng tại Mỹ và việc săn lùng hàng này là không hề dễ, về giá thành thì đây là loại được coi là có giá cao nhất ở VN khoảng 500$ có khi còn cao hơn, chiếm 5% trong thị trường Mỹ.

Loại 2: Hàng made in Mexico, Pakistan, có chất lượng khá tốt, giá cũng trung bình phù hợp túi tiền dân Mỹ nhưng ko phù hợp túi tiền người VN vì giá từ 100$ - 200$/đôi...loại này thì rất nhiều trên thị trường Mỹ, chiếm khoảng 25% thị trường tiêu dùng tại Mỹ.

Loại 3: Hàng made in China, chất lượng cũng khá tốt như đã nêu trên, loại này chiếm tới hơn 70% mặt hàng tại thị trường Mỹ, giá cả cũng thuộc hàng vượt quá so với VN.

==> Cái đặc biệt của thị trường này mà hiếm thấy ở nơi khác đó chính là vấn đề chuyển hàng nếu chúng ta vận chuyển (ship) một món hàng từ Mỹ về VN bằng đường máy bay là đường nhanh nhất khoảng 3-4 ngày thì giá sẽ khoảng thế này:

3.Hàng Việt Nam: Gồm 3 loại:

Loại 1: Hàng Việt Nam xuất khẩu, chất lượng cực kì tốt phải nói là hơn cả hàng TQXK và giá thành khá cao, hàng này toàn xuất sang nước khác nên việc tuồn hàng ra là rất khó khăn phải chi rất nhiều tiền để tuồn ra nhưng chất lượng lại rất tốt và hầu hết no box, gía bán tầm từ 850k - hơn 1triệu...

Loại 2: Hàng VNXK lỗi, chất lượng "hên xui", vì thế này, nếu vào công ty giày Nike Đồng Nai chắc hắn bạn sẽ thấy sau mỗi đợt hàng làm ra còn gọi là "lô hàng" sẽ được kiểm tra bằng rất nhiều cách, mà đa số là cách này, với balo và giày dép, sẽ được dồn bằng vải cho căng chắc lên thì cầm lên lầu 3 và...thả oạch xuống đất sau đó quan sát nếu thấy đường chỉ may bung ra là toàn bộ lô hàng đó (khoảng 10 món) sẽ bị đem ra ..bãi phế thải thế là dân ta thay vì đem đốt lại đem về bán, chất lượng "hên xui" sỡ dĩ vì có thể trong 9 món còn lại chắc gì tất cả đều hư hỏng vậy là cò cái hư có cái tốt ai mua trúng hàng hư thì lỗ ai mua trúng hàng xịn thì lời, giá thành khá rẻ khoảng 200 - 300k.

Loại 3: Hàng lỗi hoàn toàn như may lỗi hay dập khuôn hỏng làm hỏng form giày hoặc rách giày... người ta lại tuồn về lấy đế lởm tự chế hoặc hàng tuồn công ty khác lắp vào...vậy là thành một đôi giày, giá thành cực ki` rẻ vì hình dạng đôi giày rất xấu giá khoảng 50 - 200k chất lượng kém.

II. Xếp hạng chất lượng giày bóng rổ theo xuất xứ:

Hạng 1. Hàng US & Châu Âu (bao gồm cả hàng TQXK).
Hạng 2. Hàng VNXK.
Hạng 3. Hàng VN trong lô hàng lỗi.
Hạng 4. Hàng TQ fake.
Hạng 5. Hàng VN lỗi sản xuất được "tái chế" lại. ​

Tags: giày bóng rổ, giày chơi bóng rổ, cách chọn giày chơi bóng rổ, giày bóng rổ đẹp, cách chọn giày bóng rổ, bí quyết chọn giày bóng rổ, thangbesport, giày bóng rổ nam, chọn giày bóng rổ phù hợp
GiayTheThao.vn / Giày bóng rổ

Tags: giày bóng rổ, giày chơi bóng rổ, cách chọn giày chơi bóng rổ, giày bóng rổ đẹp, cách chọn giày bóng rổ, bí quyết chọn giày bóng rổ, thangbesport, giày bóng rổ nam, chọn giày bóng rổ phù hợp

Giày bóng rổ

[Giày bóng rổ] Chọn giày đúng kích cỡ và chiều rộng bàn chân của bạn
[Giày bóng rổ] Chọn giày đúng...
Nghe có vẻ là hiển nhiên, tuy nhiên việc tìm đúng kích cỡ giày là vô cùng quan trọng. Nhiều người...

Giày bóng đá

[Giày bóng đá] Cách lựa chọn giày thể thao phù hợp với sân cỏ nhân tạo
[Giày bóng đá] Cách lựa chọn...
Hiện nay các loại mặt sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA không nhiều và nên đầu tư cho mình các...

Tin mới nhất

[Giày chạy bộ] Cách chọn giày chạy bộ tốt, cực chuẩn
[Giày chạy bộ] Cách chọn giày...
Chạy và đi bộ là một trong những môn thể thao tự nhiên và tiện lợi nhất của loài người. Một đôi...

Có thể bạn sẽ thích